A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV tại xã Chư Hreng, Thành phố Kon Tum

Chiều 27/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri (TXCT) sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Chư Hreng. Tham dự buổi TXCT có các đồng chí: U Huấn-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND -UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh; cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh và thành phố Kon Tum.

 

 (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, tiếp xúc cử tri tại xã ChưHreng, thành phố Kon Tum)

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế - xã hội. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thực hiện đầy đủ, trách nhiệm của mình với cử tri, tích cực, nỗ lực đóng góp nhiều ý kiến tham gia vào các báo cáo của Chính phủ, báo cáo của các cơ quan của Quốc hội, các dự án luật, nghị quyết... thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của người đại biểu trước cử tri, trước Quốc hội.

(Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri)

Tại buổi tiếp xúc cử tri thuộc xã ChưHeng, thành phố Kon Tum, đã có 17 lượt ý kiến của cử tri kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực về quy hoạch, giao thông, y tế, đầu tư xây dựng....như: Đề nghị xem xét bỏ quy hoạch khi dự án treo kéo dài và rút ngắn thời gian đất quy hoạch để đảm bảo quyền lợi của người dân trong việc sử dụng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân chưa thỏa đáng; một số đoạn đường đi vào khu sản xuất qua đường tránh thành phố quá cao so với mặt đường gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân; Cần tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đất thổ cư để làm nhà ở cho con em tách hộ gia đình; quan tâm tiếp tục hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình khó khăn sau khi xã lên Nông thôn mới; cần cắm biển báo giao thông tại các tuyến đường phải rõ ràng hơn và không để khuất tầm nhìn của người đi đường nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông...

(Cử tri ý kiến, kiến nghị lên Đoàn ĐBQH)

          Hầu hết những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã, thành phố và một số sở, ngành của tỉnh đã được đại diện lãnh đạo UBND xã, thành phố và các sở, ngành cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri tiếp thu, ghi nhận và giải trình ngay tại buổi tiếp xúc.

Đoàn Đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, giải đáp thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của cử tri xã Chư Hreng để tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định./.

Tin, bài: A.D.T


Tác giả: admin
Nguồn:xã ChưHreng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 564
Tháng trước : 709
Năm 2024 : 4.768

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHƯ HRENG

Đơn vị chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân xã ChưHreng - Thành Phố Kon Tum
Địa chỉ: Thôn Đăk Prông, Xã ChưHreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng.
Trưởng ban biên tập: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng
Quản lý: Ông A Dăm Trai - công chức Văn hóa - Xã hội
Điện thoại: 0603 864102; Email: ubndxch.tp@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc UBND xã ChưHreng.