Đồng loạt ra quân vệ sinh, tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn xã ChưHreng

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, để ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đồng thời nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, sáng 10/7, Xã HhưHreng tổ chức ra quân tuyên truyền, dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn 05 thôn.

(Dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm)

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của đông đảo CBCC, Ban nhân dân thôn và cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn tham gia. Tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình, vận động người dân thực hiện cam kết vệ sinh môi trường; hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, cùng các hộ gia đình loại bỏ dụng cụ phế thải, thay nước, đậy kín các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết; tổ chức phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh nơi khu vực người dân sinh sống… nhằm ngăn chặn đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

(Tuyên truyền người dân dọn vệ sinh môi trường khu vực xung quanh nhà)

Thông qua hoạt động đã nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương./.

Tin, bài: A,D.T

Năm 2024 : 2.435