• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Kon Tum họp trực tuyến chỉ đạo phòng chống Covid - 19 liên quan ca mắc Covid trong trường học

Sáng 14/12/2021, UBND Thành phố Kon Tum tổ chức họp trực tuyến với 21 xã, phường để chỉ đạo công tác phòng chống dịch đối với trường hợp mắc Covid - 19 mới phát sinh trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban có liên quan của thành phố.

Ông Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Ngày 12/12/2021, thành phố Kon Tum ghi nhận 01 Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là H.T.B.H, sinh năm 1995, giới tính nữ, tại đường Trần Đại Nghĩa, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum. Cụ thể Ngày 12/12/2021, H.T.B.H có triệu chứng sốt nên đến Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An thực hiện xét nghiệm với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, có kết quả dương tính (+) với SARS-CoV-2. Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An đã lấy mẫu, chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng 14/12, liên quan đến ca F0 H.T.B.H, thành phố Kon Tum tiếp tục nhận kết quả xét nghiệm có thêm 04 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 01 trường hợp là con của F0 H.T.B.H, và 3 trường hợp (3 mẹ con) gần nhà F0 H.T.B.H. Đặc biệt, có 2 trường hợp F0 mới phát hiện là học sinh đang học tại lớp 3C và lớp 5D, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, phường Quyết Thắng.

Ngay sau khi nhận kết quả, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với phường Nguyễn Trãi khẩn trương khoanh vùng, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có liên quan, tổ chức phun hóa chất tại khu vực các ca F0 theo quy định tại đường Trần Đại Nghĩa, phường Nguyễn Trãi.

Riêng tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố đã chỉ đạo Nhà trường cho học sinh lớp 3C (học buổi chiều) không đến trường, thông báo cho cha mẹ học sinh lớp 5D đến trường để đưa học sinh về, hướng dẫn phối hợp với Trạm Y tế để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Trong sáng 14/12, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với phường Quyết Thắng, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh, giáo viên trong nhà trường.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân nhấn mạnh việc xuất hiện các ca mắc Covid - 19 trong trường học là rất nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Do đó, đề nghị phường Quyết Thắng tiếp tục đẩy nhanh công tác điều tra, truy vết đối với các trường hợp có liên quan đến các ca mắc Covid - 19 tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ; tổ chức khoanh vùng khu vực 2 cổng trường tại đường Hoàng Văn Thụ và Tố Hữu, tiến hành truy vết, không để bỏ xót đối tượng có liên quan, nhất là các hàng, quán khu vực cổng trường...

 (Khoanh vùng dịch tễ tại khu vực cổng trường Hoàng Văn Thụ)

Đối với F1, F2 của các ca F0 tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, vận động cả người thân trong gia đình thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 để tiếp tục có hướng giải quyết. Chủ tịch UBND thành phố thống nhất theo phương án đề xuất của Phòng Giáo dục & Đào tạo cho học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tạm dừng học tập trung, chuyển sang học tập trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các trường học còn lại triển khai quyết liệt kế hoạch phòng chống dịch khi thực hiện học trực tiếp.

Đối với các xã, phường trên địa bàn thành phố, cần tiến hành thống kê các trường hợp liên quan đến các ca F0 để triển khai biện pháp phù hợp, sớm thành lập các Tổ truy vết, hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố trong việc truy vết các trường hợp có liên quan các ca mắc Covid - 19 trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm vắc xin phòng chống Covid-19; tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định phòng chống dịch của người dân, kịp thời xử lý các trường hợp không chấp hành theo quy định của pháp luật hiện hành./.


Nguồn:kontumcity Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 33
Tháng 03 : 859
Tháng trước : 528
Năm 2023 : 1.868