Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và trước Kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều 07/11/2022, tại Hội trường Đảng ủy, HĐND - UBND xã ChưHreng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và trước Kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XII. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, thành phố ứng cử trên địa bàn.

(Quang cảnh buổi tiếp xúc)

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố đã thông tin đến cử tri thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XII; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Khoá XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 06 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri với các nội dung: kiến nghị rà soát và bỏ một số quy hoạch đã lâu không triển khai, không còn phù hợp với tình hình thực tế; Một số cử tri phản ánh việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai vẫn còn nhiều bất cập, mất nhiều thời gian cho công dân khi thực hiện các giao dịch; một số hộ dân sinh sống hai bên đường tỉnh lộ 671 chưa đồng tình với việc tự tháo giỡ các công trình vi phạm hành lang An toàn giao thông đường bộ vì họ đã xây dựng nhà ở và các công trình trên đất trước khi tỉnh lộ 671 nâng cấp, mở rộng và hoàn thiện đổ nhựa đường; Việc hợp đồng thu tiền rác với công ty cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum quá cao so với mặt bằng chung và mức sống của người dân trên địa bàn; khi nhà nước thu hồi đất để mở rộng tạo quỹ đất cho các công trình, dự án cần tạo điều kiện cho người dân có không có đất ở được hỗ trợ tái định cư, nhất là người Đồng bào Dân tộc thiểu số.

(Đ/c Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu)

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Chư Hreng đã được lãnh đạo các cấp trả lời, thông tin, giải thích thỏa đáng; một số ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, thành phố sẽ được Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu và chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới./.

Tin/ ảnh: A.D.T