• :

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Với truyền thống đấu tranh cách mạng, sự ghi nhớ và tôn vinh những cống hiến, hy sinh vô giá của thương binh, các anh hùng liệt sĩ và người có công với đất nước ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong cuộc đấu tranh vì độc lập tự do của đất nước hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng Tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng, hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Đảng Nhà nước và nhân dân ta đời đời vinh danh ghi nhớ công ơn, sự hi sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: Thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân; cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn yêu thương và giúp đỡ họ.

Với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn đền ơn đáp nghĩa, Đảng, Chính phủ, Bác Hồ và nhân dân ta đã dành tất cả tình thương yêu chăm lo đền đáp ngày thương binh liệt sĩ. Ngày 27 tháng 7 là dịp để toàn Đảng toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “nhân hậu thủy chung” của dân tộc. 76 năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum nói chung, và nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng luôn nỗ lực cố gắng chăm lo toàn diện cho người có công tiếp tục thực hiện tốt các chương trình đền ơn đáp nghĩa, gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị Văn minh. Trong không khí thi đua sôi nổi để hoàn thành các mục tiêu và chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI đảng bộ tỉnh, Nghị quyết đại hội XII Đảng bộ thành phố và Nghị Quyết Đảng bộ xã ChưHreng khóa XII; Thực hiện Nghị quyết XII của Đảng đã đề ra; Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum tiếp tục xây dựng quê hương Kon Tum phát triển nhanh và bền vững tất cả vì mục tiêu dân giàu nước mạnh dân chủ công bằng văn minh phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc đẩy mạnh công tác chăm sóc thương binh gia đình Liệt sĩ và người có công với cách mạng; đền đáp xứng đáng sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha ông trong cuộc sống hòa bình tự do ấm no hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, để giúp những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước sớm khắc phục khó khăn, nâng cao đời sống, cùng toàn dân, cùng đất nước phát triển đi lên. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Vì vậy việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tốt kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ và chăm sóc người có công là mang một ý nghĩa rất sâu sắc và thiết thực./.

Tin/ bài: A.D.T

Năm 2024 : 3.195