Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Chư Hreng

Sáng 17/8, đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2024-2025 tại xã Chư Hreng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Chư Hreng

Xã Chư Hreng có 1 trường TH-THCS Chư Hreng và 1 trường Mầm non Hoa Sen. Nhìn chung cơ sở vật chất các trường được trang bị đầy đủ, đảm bảo nhu cầu dạy và học. Trường TH-THCS Chư Hreng có 12 phòng học kiên cố, 6 phòng học bộ môn. Trường Mầm non Hoa Sen có 8 phòng học.

Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường tổ chức rà soát trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp, phòng học, bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh, công trình nước sạch; huy động giáo viên nhà trường tổng dọn vệ sinh trường, lớp, khuôn viên nhà trường; xây dựng kế hoạch vận động học sinh ra lớp; hỗ trợ sách giáo khoa, vở viết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025, có phương án dự phòng khi thời tiết không thuận lợi,...

Qua kiểm tra thực tế tại các trường trên địa bàn xã Chư Hreng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh đề nghị các trường tiếp tục tổ chức dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trường, lớp học, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nhà trường; phát quang khu vực xung quanh các trường, trồng thêm cây xanh tại các vị trí còn trống; rà soát, thay thế các bóng điện hư hỏng, xuống cấp để đảm bảo ánh sáng cho học sinh học tại trường, các phòng học bị thấm, ẩm mốc cần sớm thực hiện khắc phục, sơn sửa lại.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố rà soát, thống kê cơ sở vật chất, có giải pháp điều tiết trang thiết bị từ các trường dư thừa sang các trường bị thiếu. Đề nghị Đảng ủy, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội đồng hành tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp; vận động phụ huynh hiểu về lợi ích của việc tham gia BHYT để mua BHYT học sinh; đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống đuối nước, tai nạn giao thông cho học sinh./.

Nguồn: trang TTĐT thành phố Kon Tum

Nguồn:kontumcity Copy link