A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn xã ChưHreng

Sốt xuất huyết Dengue là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến ở nước ta, dễ bùng phát vào mùa mưa và có nguy cơ gây thành dịch. Khi mắc bệnh, nếu người bệnh chủ quan, lơ là cho rằng sốt virus thông thường sẽ khiến bệnh trở nặng và gây nhiều biến chứng.

          Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Kon Tum về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue. ỦY ban nhân dân xã Chưhreng tăng cường chỉ đạo Trạm y tế xã, Ban nhân dân các thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn xã ChưHreng.

(vòng đời của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết)

           Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế kêu gọi người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng/bọ gậy và thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

+ Vận động từng thành viên gia đình thực hiện các biện pháp thông thường phòng, chống SXHD bao gồm loại bỏ các ổ lăng quăng/bọ gậy, diệt muỗi, bảo vệ cá nhân không bị muỗi đốt.

+ Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng/bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng/bọ gậy.

+ Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chận chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh…

+ Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng.

+ Ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem muỗi, vợt điện muỗi… để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.

+ Tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các Chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt lăng quăng/bọ gậy và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

+ Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tự vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

* Đối với ban nhân các thôn cần tích cực vận động, tổ chức thực hiện các hoạt động diệt lăng quăng/bọ gậy thường xuyên đến từng hộ gia đình theo thông điệp của Bộ Y tế: “Người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt bọ gậy/lăng quăng. Ngoài rađối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh, đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm, phòng, chống dịch theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.


Tin: A.D.T


[1] Mục I của Công văn số 3212/BYT-TT-KT ngày 20/6/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue.


Tác giả: admin
Nguồn:xã ChưHreng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 62
Tháng 06 : 480
Tháng trước : 861
Năm 2024 : 3.975

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHƯ HRENG

Đơn vị chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân xã ChưHreng - Thành Phố Kon Tum
Địa chỉ: Thôn Đăk Prông, Xã ChưHreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng.
Trưởng ban biên tập: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng
Quản lý: Ông A Dăm Trai - công chức Văn hóa - Xã hội
Điện thoại: 0603 864102; Email: ubndxch.tp@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc UBND xã ChưHreng.