A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH PHỐ KON TUM CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÁC DTTS LẦN THỨ IV

Sáng 13/6, đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ IV chủ trì buổi làm việc với các đơn vị, địa phương nhằm rà soát, kiểm tra lại những nhiệm vụ đảm bảo cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số  thành phố Kon Tum lần thứ IV năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Kon Tum lần thứ IV  năm 2024 sẽ được tổ chức trong ngày 20 và 21/6. Theo đó, công tác chuẩn bị đang được tích cực triển khai, sớm hoàn tất.

Để chuẩn bị cho Đại hội, thành phố Kon Tum đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban phục vụ, xây dựng báo cáo chính trị của Đại hội, báo cáo điển hình, đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Đại hội đại biểu các DTTS thành phố năm 2024, qua đó tạo sự đồng thuận, phấn khởi trong đồng bào các dân tộc.

Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Kon Tum lần thứ IV có 150 đại biểu chính thức tham dự. Đại biểu chính thức dự Đại hội bảo đảm cơ cấu theo thành phần dân tộc, độ tuổi, giới tính, lĩnh vực; tất cả được công khai, dân chủ, đồng thuận từ cơ sở. Đại biểu được chọn là người DTTS có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín trong cộng đồng; có nhiều công lao đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết các dân tộc; có mối liên hệ chặt chẽ và có ảnh hưởng trong dòng họ, cộng đồng dân cư…

Để bảo đảm thành công cho Đại hội, Ban Chỉ đạo đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và các đơn vị, địa phương có liên quan. Theo đó, Phòng Dân tộc thành phố  tham mưu thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc; chủ trì, phối hợp với đơn vị, địa phương triển khai kế hoạch tổ chức. Hướng dẫn, kiểm tra, theo dõi, tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo về tiến độ thực hiện …

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trường Ban chỉ đạo Đại hội Phan Ngọc Định đánh giá cao công tác chuẩn bị, tinh thần làm việc của Ban Chỉ đạo, các đơn vị, địa phương. Đồng thời lưu ý: Yêu cầu đặt ra đối với việc tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Kon Tum lần thứ IV phải trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; thông qua Đại hội tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp Nhân dân; triển khai công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội. Công tác tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh thực hiện, góp phần vào sự thành công cho Đại hội lần này.

Nguồn: Trang thông tin điện tử thành phố


Tác giả: admin
Nguồn:kontumcity Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 565
Tháng trước : 709
Năm 2024 : 4.769

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHƯ HRENG

Đơn vị chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân xã ChưHreng - Thành Phố Kon Tum
Địa chỉ: Thôn Đăk Prông, Xã ChưHreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng.
Trưởng ban biên tập: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng
Quản lý: Ông A Dăm Trai - công chức Văn hóa - Xã hội
Điện thoại: 0603 864102; Email: ubndxch.tp@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc UBND xã ChưHreng.