Thành phố Kon Tum tổ chức gặp mặt chức sắc tôn giáo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 20/01/2022, UBND thành phố Kon Tum tổ chức gặp mặt, chúc Tết các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Lê Phương Nguyên, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực UBMTTQVN thành phố và 60 vị chức sắc tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn.

(Quang cảnh buổi gặp mặt)

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh đã thông báo nhanh đến các vị chức sắc tôn giáo kết quả phát triển KT -XH của thành phố trong năm 2021. Trong đó nhấn mạnh, năm 2021, tình hình KT - XH của địa phương tuy bị ảnh hưởng, tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn đạt được một số kết quả nhất định. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 2.000 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt; thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phục hồi và phát triển KT - XH. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Đại diện chức sắc các tôn giáo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của thành phố trong thời gian qua, cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể và địa phương đã tạo điều kiện để hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định của địa phương. Các vị chức sắc tôn giáo khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo cùng đồng hành, đóng góp chung vào sự phát triển KT - XH của thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục phát huy tốt vai trò, uy tín, trách nhiệm của mình, tuyên truyền, vận động các đạo hữu chấp hành, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”, tham gia phát triển KT -XH, giảm nghèo bền vững; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhân dịp đón năm mới, thay mặt lãnh đạo thành phố,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà chúc các vị chức sắc tôn giáo cùng toàn thể  đồng bào có đạo trên địa bàn đón năm mới an khang, thịnh vượng, an lành, hạnh phúc.

Nguồn:kontumcity Copy link
Năm 2024 : 2.453