Chi bộ thôn Đăk Prông tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/ĐU ngày 24 tháng 3 năm 2022 của Đảng ủy xã ChưHreng về chuẩn bị tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy xã ChưHreng, ngày 06/5/2022 Chi bộ thôn Đăk Prông tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 để tổng kết đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và rút ra những bài học kinh nghiệm, những mặt làm được và những tồn tại, hạn chế trong nhiệm 22020-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ; bầu Chi ủy ủy viên, Bí thư và Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

(Quảng cảnh Đại hội)

Đại hội diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi trong tình hình toàn Đảng bộ xã ra sức thi đua lập thành tích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỷ 2020 – 2025 và Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã đề ra. Đại hội vinh dự được đón tiếp quý vị Đại biểu: Đồng chí Ca Rô Chinh – thành Ủy viên-  Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí  - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã. Đại hội còn có các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ khu dân cư trên địa bàn xã đặc biệt có 15/16 đảng viên về dự Đại hội.

(Đại biểu và toàn thể Đảng viên chi bộ dự Đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ đã tổ chức quán triệt tinh thần, tư tưởng và xác định cho cán bộ, Đảng viên mục tiêu, lý tưởng của Đảng trung thành tuyệt đối Đường lối đổi mới của Đảng thực hiện sinh hoạt Đảng đầy đủ, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQTW/5 (Khóa XII), Chỉ thị số 05 –CT TƯ ngày 15/5/2016 . Thực hiện Kết luận 01 và chuyên đề riêng của tỉnh về   “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  giữ vững phẩm chất chính trị đạo đức lối sống không đồng chí nào vi phạm 19 Điều Đảng viên không được làm. Đặc biệt “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ Tự chuyển biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”. Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, chống lãng phí.

(Phát biểu chi đạo của đồng chí Ca Rô Chinh - TUV- Bí thư Đảng ủy xã)

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã, chi bộ đã cụ thể hóa xây dựng chương trình hành động trên tinh thần Nghị quyết của chi bộ để triển khai, lãnh đạo nhân dân trong thôn thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội – Quốc phòng, An ninh, Chi bộ đã tích cực triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết như chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao trên cùng một diện tích. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần “Mỗi cán bộ, Đảng viên” thường xuyên tự tu dưỡng rèn luyện “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ 2020-2022 chi bộ giới thiệu 02 quần chúng học lớp cảm tình đảng, kết nạp được 01 đảng viên mới, một trường hợp đang hoàn tất hồ sơ.

(Đảng viên Chi bộ phát biểu, thảo luận)

Đại hội đã tiến hành thảo luận các nội dung báo cáo chính trị, phương hướng nhiệm kỳ 2022-2025; Thảo luận và Biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2022-2025; Các đề án nhân sự Chi ủy, Bí thư, phó Bí thư Chi bộ thôn ĐăkPrông nhiệm kỳ 2022 – 2025; Đồng chí Nguyễn Văn Diễn tiếp tục được vinh dự Đại hội tiếp tục bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng Trạm Y tế xã tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đây là Chi bộ đầu tiên được BTV Đảng ủy chỉ đạo chọn tổ chức trước nên công tác chuẩn bị các hồ sơ, văn kiện, báo cáo chính trị, nhân sự, cơ cở vật chất được Chi bộ thực hiện chu đáo. Sau Đại hội, BTV Đảng ủy xã đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để 08 Chi bộ còn lại triển khai công tác Đại hội Chi bộ hết nhiệm kỳ đảm bảo đúng nguyên tắc, Điều lệ và các Hướng dẫn của Đảng./.

Năm 2024 : 1.593