A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi tìm hiểu chính sách trợ giúp pháp lý cho người dân sinh sống tại thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS &MN tại xã ChưHreng năm 2023

Ngày 16/12/2023, tại Hội trường Đảng ủy, HĐND, UBND xã ChưHreng đã diễn ra Cuộc thi tìm hiểu chính sách trợ giúp pháp lý cho người dân sinh sống tại thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS &MN trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Về tham dự cuộc thi có đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Thành ủy viên, Trưởng phòng tư pháp thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Phúc, Thành ủy viên, trưởng Phòng Dân tộc thành phố; Đồng chí Đào Văn Chinh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã ChưHreng và cùng các đồng chí trong thành viên BTC, BGK hội thi;  các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã và đặc biệt với sự tham gia của 05 đội thi tìm hiểu chính sách trợ giúp pháp lý cho người dân sinh sống tại thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS &MN, thôn Kon Hra Ktu, xã ChưHreng.

(quang cảnh buổi khai mạc cuộc thi)

Tham gia hội thi các đội phải trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi trắc nghiệm, xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền về trợ giúp pháp lý. Qua 03 phần thi, các đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, vì vậy chất lượng hội thi được Ban Tổ chức đánh giá cao. Đặc biệt là ở các phần thi xử lý tình huống và tiểu phẩm các đội đã thể hiện được khả năng tuyên truyền pháp luật sinh động, phong phú cũng như có sự am hiểu vững vàng về kiến thức pháp luật.

(phần thi tiểu phẩm tuyên truyền)

Qua hội thi đã góp phần tạo ra sân chơi pháp luật cho cán bộ, công chức và nhân dân trong thôn Kon Hra Ktu, đồng thời là dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức về trợ giúp pháp lý. Từ đó nâng cao năng lực, kinh nghiệm cũng như kiến thức tuyên truyền giáo dục pháp luật của đội ngũ cán bô, công chức, tuyên truyền viên về chính sách trợ giúp pháp lý cho người dân sinh sống tại thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS &MN trên địa bàn xã. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba  và 01 giải khuyến khích cho các đội.

(Trao giải cho các đội thi đạt giải)

Theo kế hoạch, Hội thi tìm hiểu chính sách trợ giúp pháp lý cho người dân sinh sống tại thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS &MN trên địa bàn thành phố Kon Tum tổ chức vào ngày 15/12 đến ngày 20/12/2023 tại 06 xã, phường có người đồng bào DTTS sinh sống trong thông đặc biệt khó khăn theo quyết định 861/QĐ/TTg ngày 04 tháng 6 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số hình ảnh trong cuộc thi tìm hiểu trợ giúp pháp lý năm 2023 tại xã ChưHreng

Tin, bài, ảnh: A.D.T


Tác giả: admin
Nguồn:xã ChưHreng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 20
Tháng 04 : 669
Tháng trước : 806
Năm 2024 : 2.321