A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thường gặp trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 

- Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo Điểm a Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo Điểm c Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo Điểm d Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo Điểm a Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo Điểm b Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng; không được che kín: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo Điểm d Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; được sửa đổi bởi Điểm b khoản 6 Điều 1 Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

- Không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo Điểm e Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; được sửa đổi bởi Điểm c khoản 6 Điều 1 Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

- Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng theo Khoản 3 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; được sửa đổi bởi Điểm d khoản 6 Điều 1 Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

- Chủ cơ sở không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm: Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng theo Điểm b, Khoản 4, Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; được sửa đổi bởi Điểm đ khoản 6 Điều 1 Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

(Nguồn: Sưu tầm)


Tác giả: admin
Nguồn:xã ChưHreng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 37
Tháng 07 : 752
Tháng trước : 709
Năm 2024 : 4.956

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHƯ HRENG

Đơn vị chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân xã ChưHreng - Thành Phố Kon Tum
Địa chỉ: Thôn Đăk Prông, Xã ChưHreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng.
Trưởng ban biên tập: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng
Quản lý: Ông A Dăm Trai - công chức Văn hóa - Xã hội
Điện thoại: 0603 864102; Email: ubndxch.tp@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc UBND xã ChưHreng.