Tổ chức lấy ý kiến của cán bộ, công chức và Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) từ ngày 3-1 đến 15-3-2023.

Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được đưa ra lấy ý kiến từ ngày 3-1 đến 15-3-2023. Người dân có thể góp ý trực tiếp qua website: luatdatdai.monre.gov.vn. Theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) bắt đầu từ ngày 3-1 và kết thúc ngày 15-3-2023.

Thực hiện công văn số 32/UBND-TP của Phòng Tư pháp thành phố về việc triển khai tổ chức lấy ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Uỷ ban nhân dân xã ChưHreng đề nghị cán bộ, công chức, viên chức xã, thôn trưởng 5 thôn và nhân dân trên địa bàn xã ChưHreng thực hiện nội dung sau:

Tích cực, chủ động nghiên cứu, tham gia góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Nội dung tham gia góp ý đề nghị xây dựng thành văn bản gửi về Uỷ ban nhân dân (qua Công chức Tư pháp xã) trước ngày 16 tháng 02 năm 2023 để tổng hợp và báo cáo Phòng Tư pháp thành phố theo quy định, (Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được đăng tải trên Công Thông tin điện tử Chính phủ[1]).

Sau thời gian trên, Uỷ ban nhân dân không nhận được ý kiến góp ý của các đ/c cán bộ, công chức trong cơ quan thì xem như thống nhất với nội dung dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đề nghị thôn trưởng các thôn tổ chức họp dân lấy ý kiến tham gia góp ý của nhân dân trên địa bàn thôn đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Gửi biên bản họp dân về UBND xã (qua Công chức Tư pháp xã) trước ngày 16 tháng 02 năm 2023 để tổng hợp[2]

[1]. https://chinhphu.vn/du-thao-vbqppl/du-thao-luat-dat-dai-sua-doi-5434.

[2] Văn phòng UBND xã Phôtô dự thảo Luật đất đai (Sửa đổi) gửi cho 5/5 thôn