Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tổ chức tiếp xúc cử tri xã Chư Hreng

Sáng ngày 01/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XII và Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân thành phố Khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Chư Hreng. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo UBND thành phố, các ban chuyên môn; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố cùng các ban, ngành liên quan trên địa bàn thành phố Kon Tum.

(chủ trì điều hành tại Hội nghị)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII và thông tin tình hình kinh tế, chính trị xã hội tỉnh Kon Tum 6 tháng đầu năm 2022; Tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố và thông tin tình hình kinh tế, chính trị xã hội của thành phố Kon Tum 6 tháng đầu năm 2022.

(Quang cảnh Hội nghị - cử tri phát biểu)

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã ChưHeng đã có 15 lượt ý kiến của cử tri kiến nghị tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố về các vấn đề như: Một số hộ dân chưa đồng tình, thống nhất trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án lớn của tỉnh, thành phố trên địa bàn xã chưa thỏa đáng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã có trường hợp cấp trùng dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai; đề nghị rà soát, đo đạc, cắm mốc diện tích đất lâm nghiệp trên địa bàn; cử tri thôn Đăk Prông đề nghị nhà nước hỗ trợ kéo điện đến khu dân cư, đầu tư thêm điện chiếu sáng vì hiện nay khu dân cư cách lưới điện khoảng 600m nhưng người dân tự kéo đường dây điện đến nhà để sử dụng, gây mất an toàn, nhất là vào mùa mưa; hiện nay Công ty cổ phần Môi trường đô thị đã nâng mức giá thu gom rác thải trên địa bàn lên 40 ngàn/tháng/hộ, đây là mức giá quá cao, đề nghị xem xét lại giá thu gom; đường từ Thôn 4, xã ChưHreng qua xã Hoà Bình một số đoạn chưa được hoàn thiện mương thoát nước, cần sớm xử lý để đảm bảo an toàn cho công trình đường giao thông; việc quy hoạch nghĩa địa phía Nam thành phố cần thông báo thời gian thực hiện để người dân có kế hoạch canh tác hợp lý….

(Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của lãnh đạo UBND thành phố)

Hầu hết những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã, thành phố đã được đại diện lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo UBND thành phố tham dự buổi tiếp xúc cử tri tiếp thu, ghi nhận; giải đáp thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của cử tri xã Chư Hreng để tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định./.

Tin, bài: A.D.T