Tuyên tuyền luật giao thông đường bộ;Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn xã

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong cơ quan đơn vị và công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 299/KH-BCA-C08 ngày 13 tháng 6năm 2022 của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Chỉ thị số 32/CT-TTg, ngày 25 tháng 11 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; tình hình, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông do vi phạm về nồng độ cồn, điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định; hậu quả gây ra việc xuống cấp, hư hại công trình giao thông do chở hàng quá khổ, quá tải; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông để nâng  cao nhận thức của người  dân, tổ chức, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “đã uống rượu,  bia - không  lái  xe”; không chở hàng  quá  khổ, quá tải.

(ảnh minh họa)

Công an xã tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông bằng các hình thức thiết thực, nội dung đổi mới, sáng tạo. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấp hành tốt quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe...; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để phương tiện vi phạm về cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải, quá khổ giới hạn hoạt động trên tuyến giao thông trên địa bàn quản lý.

Tin/ bài: A.D.T