A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thành phố Kon Tum tổ chức cuộc họp để rà soát công tác chuẩn bị cho Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ nhất năm 2022

            Chiều 16/9/2022, UBND thành phố Kon Tum tổ chức cuộc họp để rà soát công tác chuẩn bị cho Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ nhất năm 2022. Đồng chí Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Trung tâm VH-TT-DL&TT, phòng VH&TT thành phố và các xã, phường có đội cồng chiêng, xoang dự thi.

             Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS thành phố Kon Tum lần thứ nhất năm 2022 dự kiến diễn ra trong 02 ngày 23-24/9/2022  tại Nhà rông văn hóa làng du lịch Kon Klor, phường Thắng Lợi,  thành phố Kon Tum. Tham gia Hội thi có 17 đoàn với khoảng 600 nghệ nhân người đồng bào dân tộc thiểu số. Nội dung thi gồm các phần: Diễn tấu cồng chiêng; Đàn hát dân ca; Hòa tấu nhạc cụ dận tộc; Tái hiện lễ hội…

(Quang cảnh cuộc họp)

            Theo báo, đến nay các đoàn đã chuẩn bị tốt các nội dung và sẵn sàng tham gia Hội thi từ khâu luyện tập, trang phục, cơ sở vật chất... Cấp ủy chính quyền các cấp đã có sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát để hội thi thành công. Trung tâm Văn hóa -Thể thao - Du lịch và Truyền thông thành phố đã xây dựng kịch bản tổng thể và kịch bản chi tiết, từ việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, thành viên như lắp đặt sân khấu, âm thanh, ánh sáng, trang trí, không gian phục vụ ẩm thực, giải khát, trưng bày sản phẩm lưu niệm; xây dựng thời gian biểu cho từng hoạt động; kịch bản Lễ khai mạc, Lễ bế mạc.

             Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo công tác chuẩn bị của các địa phương; tinh thần luyện tập và sự chuẩn bị chu đáo của các Đoàn, đồng thời đề nghị các Đoàn thực hiện nghiêm thời gian biểu mà Ban tổ chức đề ra, nhất là tham gia việc chạy chương trình; có mặt đông đủ trong Lễ khai mạc và Bế mạc Hội thi, lưu ý trang phục khi tham gia. Đối với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông thành phố tiếp tục rà soát, kiểm tra lại các nội dung đã xây dựng, kịp thời trao đổi, hướng dẫn và xử lí những vướng mắc từ các Đoàn để Hội thi cồng chiêng xoang các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ nhất năm 2022 thành công rực rỡ.

(Nguồn: Sưu tầm kontumcity.kontum.gov.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 62
Tháng 06 : 481
Tháng trước : 861
Năm 2024 : 3.976

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHƯ HRENG

Đơn vị chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân xã ChưHreng - Thành Phố Kon Tum
Địa chỉ: Thôn Đăk Prông, Xã ChưHreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng.
Trưởng ban biên tập: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng
Quản lý: Ông A Dăm Trai - công chức Văn hóa - Xã hội
Điện thoại: 0603 864102; Email: ubndxch.tp@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc UBND xã ChưHreng.