UBND xã ChưHreng ban hành kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Căn cứ Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố về Chuyển đổi số thành phố Kon Tum năm 2024 với mục tiêu phát triển, kết nối, chia sẻ, khai thác, phân tích dữ liệu phục vụ chính quyền số, kinh tế số và xã hội số với trọng tâm là: xác định các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế số. UBND xã ChưHreng ban hành kế hoạch Chuyển đổi số năm 2024 nhằm hiện đại hóa nền hành chính trong bộ chỉ số cải cách hành chính. Với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm:

1. Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp.

2. Phát triển các mô hình kết hợp giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp.

3. Nghiên cứu ứng dụng hiệu quả các công nghệ, Ứng dụng các nền tảng số để các cơ quan nhà nước quản lý, điều hành nghiệp vụ chuyên ngành dựa trên dữ liệu, đồng bộ

4. Thu hút nguồn lực công nghệ thông tin như tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng số...

5. Đảm bảo an toàn thông tin mạng: cập nhật, bồi dưỡng các kiến thức về đảm bảo an toàn an ninh thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin do tỉnh, thành phố tổ chức; thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn CBCC thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đối với hệ thống thông tin tại cơ quan.

Tin, bài: A.D.T

Năm 2024 : 2.595