A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết nối số, mở “con đường” đi ra thế giới

Làng truyền thống có một giới hạn địa lý nhất định. Khi kết nối internet, không gian làng đã được mở rộng, không còn giới hạn nào nữa. Người dân ở trong làng vẫn có thể “biết chuyện trong thiên hạ” nhờ vào kết nối internet.

Chính quyền đầu tư hạ tầng số ở mức cơ bản, nhưng để mở rộng, phổ cập đến từng hộ gia đình thì phải dựa vào sức mạnh của dân làng. Giống như trước đây, dù hạ tầng điện lưới được kéo về làng, nhưng để điện thắp sáng từng nhà, rồi thắp sáng một vùng quê lại phải dựa vào người dân. Dưới đây là những câu chuyện điển hình, thành công mang internet về làng.

 

Zalo

 

Zalo

Người dân có thể tự mình học thêm các kỹ năng cần thiết để “mở ra cả thế giới” một cách dễ dàng thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí trên Nền tảng Onetouch được Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, từ cơ bản đến nâng cao.

Như vậy, bất cứ ai cũng có cơ hội “vươn ra thế giới” nhờ kết nối số. Trong trường hợp chưa đủ ngay điều kiện để mỗi hộ dân có một đường internet cáp quang, thì ba, bốn hộ dân có thể cùng sử dụng một đường internet cáp quang tốc độ cao và chia sẻ tiền cước phí hàng tháng. Từ quy mô nhỏ, những tiện ích của kết nối số sẽ dần lan tỏa rộng khắp, biến mỗi gia đình, mỗi thôn, làng, xã trở thành một xã hội thông minh thu nhỏ - nơi nhu cầu giải trí và thông tin của người dân được đáp ứng dễ dàng.

(Sưu tầm)


Tác giả: admin
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 472
Tháng trước : 709
Năm 2024 : 4.676

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHƯ HRENG

Đơn vị chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân xã ChưHreng - Thành Phố Kon Tum
Địa chỉ: Thôn Đăk Prông, Xã ChưHreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng.
Trưởng ban biên tập: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng
Quản lý: Ông A Dăm Trai - công chức Văn hóa - Xã hội
Điện thoại: 0603 864102; Email: ubndxch.tp@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc UBND xã ChưHreng.