A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Liên hoan ẩm thực chào mừng 15 năm thành lập thành phố Kon Tum

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024), chiều 10/4, tại khu vực Phố đêm, Thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực năm 2024.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực chào mừng kỷ niệm 15 năm  Ngày thành lập thành phố Kon Tum

Dự lễ khai mạc có các đồng chí:  Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN thành phố, các phòng ban, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các thành phố của Tây Nguyên, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên; các huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum Phan Ngọc Định nhấn mạnh: Thành phố Kon Tum có dòng sông Đăk Bla hiền hòa chảy ngược, thiên nhiên ban tặng đầy đủ các sản vật của núi rừng và sông suối, tạo nên những đặc sản thơm ngon, độc đáo. Nơi đây giao hòa của 3 miền Bắc, Trung, Nam và ẩm thực cũng được thừa hưởng tinh túy của cả ba miền Tổ quốc. Người Kon Tum còn khéo léo sáng tạo ra những món ăn đặc trưng cho mình, sử dụng nguyên liệu đặc trưng của vùng đất này làm nên một nền ẩm thực vừa lạ, vừa quen, đầy lôi cuốn và có thể chế biến thành nhiều món ngon từ đơn giản đến phức tạp.

 

 

Lãnh đạo thành phố thăm các gian hàng ẩm thực

Tại Liên hoan ẩm thực năm nay, Nhân dân và du khách được tham quan, thưởng thức không gian văn hóa ẩm thực đến từ các thành phố khu vực Tây Nguyên, thành phố Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên), các huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum, các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum, với hơn 250 món ăn đa dạng và đặc sắc. Tại đây, các đơn vị có dịp để quảng bá, giới thiệu các món ăn đặc trưng của địa phương mình, tạo cầu nối văn hóa, du lịch để thêm hiểu, thêm yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp.

Sau Lễ khai mạc, các đồng chí đại biểu cùng Nhân dân và du khách đã tham quan các gian hàng, thưởng thức các món ăn đến từ các vùng, miền hấp dẫn, ấn tượng./.

(Sưu tầm)


Tác giả: admin
Nguồn:kontumcity Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 324
Tháng trước : 709
Năm 2024 : 4.528

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHƯ HRENG

Đơn vị chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân xã ChưHreng - Thành Phố Kon Tum
Địa chỉ: Thôn Đăk Prông, Xã ChưHreng, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng.
Trưởng ban biên tập: Bà  Y Lá - đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã ChưHreng
Quản lý: Ông A Dăm Trai - công chức Văn hóa - Xã hội
Điện thoại: 0603 864102; Email: ubndxch.tp@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc UBND xã ChưHreng.