A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 26/7/2022, Hội đồng nhân dân xã ChưHreng khóa X, tổ chức kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự kỳ họp thứ 4 của HĐND xã có Trần Quảng Đại – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đào Văn Chinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã. Tham gia kỳ họp còn có các đồng chí lãnh HĐND, UBND- UBMTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, toàn thể đại biểu HĐND xã khóa X. 

(Đ/c Trần Quảng Đại - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc)

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội xã ChưHreng tương đối ổn định và có những chuyển biến tích cực; các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được chú trọng; giữ vững quốc phòng, an ninh đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại kỳ họp này, Thường trực HĐND xã thực hiện các nội dung gồm:

1.Báo cáo tình hình công tác 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND xã.

2. Tờ trình về chương trình hoạt động giám sát 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND xã.

3. Tờ trình về chương trình giám sát năm 2023.

4. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

5. Báo cáo, Tờ trình quyết toán ngân sách xã năm 2021 và phương án phân bổ kết dư năm 2021.

6. Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và ước thực hiện thu, chi nhân sách 6 tháng cuối năm 2022.

7. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND xã về báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

8. Thông báo của UBMTTQ VN xã về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch công tác 06 tháng cuối năm 2022.

Nhìn chung, Trong 6 tháng năm 2022, mặc dù phải đối mặc với những khó khăn bởi đại dịch Covid-19 nói riêng và những dịch bệnh nói chung, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, HĐND - UBND, sự cố gắng nỗ lực của các ban ngành đoàn thể góp phần ổn định, phát triển tình hình kinh tế - xã hội, mang đến những kết quả tích cực. Đến nay, dịch bệnh covid-19 cơ bản đã được khống chế; tình hình kinh tế - xã hội Tiếp tục ổn định phát triển và đạt được hiều kết quả; giá trị sản xuất nông nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá; tiến độ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đảm bảo; các nhiệm vụ trọng tâm đột phá được đẩy mạnh triển khai; Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao tiếp tục có bước phát triển. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Công tác cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức được chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là khiếu nại, kiến nghị liên quan đến đất đai được quan tâm giải quyết đúng quy định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Kỳ họp đã thông qua một số tờ trình và nghị quyết kỳ họp với sự thống nhất 100% của các đại biểu. Kỳ họp diễn ra với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương và thành công tốt đẹp./.

Tin, bài (ảnh) A.D.T


Tác giả: admin
Nguồn:xã ChưHreng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 31
Tháng 04 : 609
Tháng trước : 806
Năm 2024 : 2.261