Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã ChưHreng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã ChưHreng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra  vào ngày 01 tháng 4 năm 2022. Tham dự Đại hội có 60 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 125 cán bộ, đoàn viên toàn xã. Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Đỗ Thị Hồng Hạnh - Thành uỷ viên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành Đoàn Kon Tum và đồng Chí Trần Quảng Đại - Phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND xã. Về dự Đại hội còn có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã, các đồng chí Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã.

(Quang cảnh buổi Đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác đoàn và phong trào TTN xã ChưHreng đã có những chuyển biến tích cực, nhiều phong trào của Đoàn đã đi vào đời sống sinh hoạt của đoàn viên, thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đoàn xã đã chú trọng công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình trong đoàn; quan tâm nhiều hơn đến việc huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ hoạt động của đoàn; đề xuất cơ chế, chính sách cho công tác đoàn, đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành quản lý của Nhà nước; tích cực học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã ChưHreng khóa XI đã thực hiện cơ bản đạt và vượt.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho ĐVTN được BCH Đoàn xã đã chú trọng công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình trong đoàn; quan tâm nhiều hơn đến việc huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ hoạt động của đoàn; đề xuất cơ chế, chính sách cho công tác đoàn, đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành quản lý của Nhà nước; tích cực học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã ChưHreng khóa XI đã thực hiện cơ bản đạt và vượt. Các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (Phong trào thanh niên tình nguyệnPhong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc); Các chương trình đồng hành với thanh niên (Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Chương trình đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần...) được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

(Đại biểu tham dự Đại hội)

Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được Ban Chấp hành Đoàn xã quan tâm, định hướng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng đáp ứng với nhu cầu, sở thích của thanh niên. Trong nhiệm kỳ đã mở được 09 lớp nhận thức về Đoàn và kết nạp được 90 đoàn viên mới. Giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, đề nghị kết nạp 06 đoàn Viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội đã bầu BCH Đoàn xã khoá XII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí. Đồng Chí Mai Thu Ri A được Đại hội tiếp tục tín nhiệm và bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã ChưHreng khoá XII nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu 03 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Kon Tum lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong tháng 7/2022.

(BCH Đoàn khoá mới và Đoàn Đại biểu ra mắt trước Đại hội)

Để ghi nhận và biểu dương kết quả các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022. Cũng trong Đại hội lần này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã ChưHreng đã khen 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã ChưHreng nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được kết quả khá toàn diện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn Viên, thanh thiếu nhi. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ được tăng cường. Nội dung, phương thức giáo dục không ngừng được đổi mới. Các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội, vừa tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên; góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

A.D.T

Năm 2024 : 2.611